Nhiều hãng ô tô đang tìm nguyên nhân gây ra tai nạn để cải thiện độ an toàn?

08:28 | 27/05/2019

Hiện nay đang có nhiều hãng xe ô tô hợp tác với các điều tra viên hiện trường để tìm ra nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông về xe của họ.

Tin tức ô tô cho biết, Volvo là hãng xe tiên phong trong việc phối hợp với các điều tra viên hiện trường để tìm hiểu và xác định nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn từ năm 1970. Hãng xe Thuỵ Điển này đã lập riêng một Đội Nghiên cứu Tai nạn Giao thông chuyên dụng và hoạt động 24/24 để xử lý các sự cố liên quan đến một trong những mẫu xe của hãng trong vòng một giờ lái xe từ trụ sở của Volvo ở Gothenburg, Thụy Điển. Hệ thống Volvo On Call sẽ tiếp nhận thông báo về tất cả các trường hợp tai nạn giao thông.

Nhiều hãng ô tô đang tìm nguyên nhân gây ra tai nạn để cải thiện độ an toàn?

Nhiều hãng ô tô đang tìm nguyên nhân gây ra tai nạn để cải thiện độ an toàn?

Sau khi tiếp nhận vụ việc, các điều tra viên của Volvo sẽ hợp tác với chính quyền địa phương để cứu hộ và làm rõ nguyên nhân. Các công việc cần làm là phải kiểm tra các phương tiện, chụp ảnh và thực hiện các phép đo khác nhau. Nhà sản xuất này thu thập tất cả dữ liệu về sự cố, từ đó tiếp tục cải thiện mức độ an toàn các sản phẩm của mình.

Không chỉ có Volvo mà BMW cũng thực hiện Chương trình nghiên cứu tai nạn năm 1977 tại một số thị trường như Trung Quốc, Đức và Mỹ. Theo đó, 3.000 điểm dữ liệu trong các vụ tai nạn liên quan đến tai nạn xe BMW sẽ được xem xét.

Nhiều hãng ô tô đang tìm nguyên nhân gây ra tai nạn để cải thiện độ an toàn? 2a

Dữ liệu các vụ tai nạn sẽ được dùng để cải thiện mức độ an toàn trên các mẫu xe

Bên cạnh đó, nhà sản xuất xe Đức còn sử dụng phần mềm tiên tiến để giả lập sự cố tai nạn. Toàn bộ các thông tin về điểm va chạm, sử dụng dây an toàn, hệ thống hạn chế va chạm, mức độ nghiêm trọng của chấn thương và vị trí tai nạn sẽ được chuyển đến trung tâm cuộc gọi khẩn cấp.

Hãng xe Nhật Bản Subaru hay Tesla của Mỹ cũng thường xuyên điều một lực lượng điều tra hiện tượng đến các địa điểm mới xảy ra vị trí tai nạn để kiểm tra. Trong khi đó, rất nhiều thương hiệu ô tô khác, bao gồm cả Honda đã nghiên cứu một cách toàn diện sau vụ tai nạn xảy ra trên khắp nước Mỹ. 

Nhìn chung, mỗi hãng xe lại có cách nghiên cứu sau tai nạn khác nhau để nhằm mục đích sử dụng dữ liệu tai nạn để cải thiện tốt hơn mức độ an toàn trên xe ô tô.

Có thể bạn quan tâm:

► Siêu xe Ferrari F355 Spider bị cấm nhập khẩu xuất hiện tại Việt Nam

► Các dòng xe Volvo sẽ có chức năng ngăn cản tài xế say xỉn

► Vỏ xe ô tô dễ bị biến dạng khi có va chạm: Vì sao vậy?

Nguồn: news.zing.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu