Volvo XC90 có khả năng chống đạn và thuốc nổ

08:23 | 27/06/2019

Để đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng, Volvo đã sản xuất ra được chiếc xe XC90 bọc thép mà đạn và thuốc nổ không thể làm gì được.

Volvo XC90 có khả năng chống đạn và thuốc nổ 1a

Volvo XC90 có khả năng chống đạn và thuốc nổ

Theo tin tức ô tô, cách đây khoảng 2 năm, hãng xe Thuỵ Điển đã bắt đầu tiến hành phát triển dòng xe Volvo XC90 bọc thép nhưng mãi cho đến nay nhà sản xuất mới thực sự đảm bảo được chất lượng của phiên bản đặc biệt này trước khi giao xe đến tay khách hàng. Volvo cho biết, XC90 bọc thép đã đạt tiêu chuẩn VPAM VR8, chứng tỏ chiếc xe này có khả năng chống đạn từ mọi góc độ, đồng thời hạn chế được lực tác động từ thuốc nổ.

Volvo XC90 có khả năng chống đạn và thuốc nổ 2a

Ông Stephan Green – giám đốc phân nhánh xe chuyên dụng của Volvo chia sẻ: "Chúng tôi tự hào khi có thể mang đến cho khách hàng đúng những gì mà họ yêu cầu. Với lựa chọn xe chống đạn, khách hàng của Volvo được cung cấp sự bảo vệ giúp họ an tâm tuyệt đối trên mọi hành trình mà không làm ảnh hưởng tới những giá trị vốn có của XC90"

"Chúng tôi không thể tiết lộ quy trình sản xuất xe nhưng đảm bảo chất lượng thành phẩm cao nhất nhờ quá trình kiểm soát trong lắp ráp luôn gắt gao nhất có thể".

Volvo XC90 có khả năng chống đạn và thuốc nổ 3a Volvo XC90 có khả năng chống đạn và thuốc nổ 4a

Nguồn tin rò rỉ cho biết, Volvo XC90 chống đạn được phát triển theo nền tảng khung gầm và trang bị của T6 AWD Inscription. Phiên bản gốc được lắp ráp tại nhà máy Torslanda, Thụy Điển trước khi chuyển tới TRASCO Bremen tại Đức. để công ty chuyên chế tạo xe bọc thép chất lượng cao cho VIP hoàn thiện.

Volvo XC90 có khả năng chống đạn và thuốc nổ 5a

Trọng lượng toàn tải của chiếc xe XC90 bọc thép này lên đến 4,5 tấn do lớp bảo vệ của nó đã nặng thêm tới 1.400 kg so với phiên bản gốc. Trong đó, thân xe được bọc thép cường lực dày tới 10 mm, kính cửa sổ được gia cố dày 50 mm. Nhờ đó mà hệ thống treo và phanh mới có khả năng chống chịu các “sát thủ” như đạn, thuốc nổ,… bảo vệ tính mạng của hành khách ngồi bên trong xe.

Volvo XC90 có khả năng chống đạn và thuốc nổ 6a Volvo XC90 có khả năng chống đạn và thuốc nổ 7a

Dự kiến vào cuối năm nay, hãng xe hơi Thuỵ Điển sẽ bắt đầu bàn giao XC90 bọc thép đến tay khách hàng. Ngoài ra còn có một phiên bản có trọng lượng nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo được khá năng chống đạn cũng sẽ được mở bán vào quý II/2020.

Có thể bạn quan tâm:

► Hyundai Thành Công ra mắt ứng dụng điện thoại phục vụ khách hàng

► Toyota trình làng công nghệ đỗ tự động và tắt máy tự động

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu