Nissan IMS và IMQ được đăng ký thương hiệu

13:59 | 27/12/2018

Ngày 10/12/2018, hãng xe Nissan đã gửi đơn đăng ký thương hiệu lên Văn phòng sở hữu trí tuệ với hai cái tên IMS và IMQ có thể sẽ dành cho mẫu xe điện concept.

Theo ghi nhận của XeCoupe.com, mới đây Nissan đã đăng ký với Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu với 2 thương hiệu mới là IMQ và IMS. Nhiều ý kiến cho rằng, 2 thương hiệu này sẽ đường dùng để gọi cho mẫu xe điện Concept mà hãng sắp sản xuất trong tương lai. Thông tin này đã được tiết lộ tại triển lãm ô tô Tokyo 2017 khi Nissan tiết lộ về thông tin hãng sẽ sản xuất mẫu crossover chạy điện trong tương lai.

Nissan IMS và IMQ được đăng ký thương hiệu1dd

Nissan IMS và IMQ được đăng ký thương hiệu

Nhiều chuyên gia đánh giá xe ô tô nhận định rằng, IMS có thể là chữ viết tắt của Intelligent Mobility Sport trong khi IMQ vẫn chưa được xác định được nó có ý nghĩa gì. Các mẫu xe mang thương hiệu mới này có khả năng bị ảnh hưởng bởi chiếc IMx Concept từng xuất hiện trước đây.

Nissan IMS và IMQ được đăng ký thương hiệu2fff

Về phần Nissan IMX Concept, chiếc xe có khả năng chạy tới 600 km qua chỉ bằng một lầnsạc nhờ bộ pin lithium-ion và thiết lập hai động cơ. Công suất xe đạt được 429 mã lực và 701Nm mô-men xoắn. Bên cạnh đó, Nissan hiện cũng đang có kế hoạch phát triển thêm mẫu xe điện Leaf với phiên bản E-Plus trong năm 2019 tới đây. Nissan sẽ sử dụng cho Leaf E-Plus bộ pin 60 kWh thay thế cho pin 40 kWh trước đây. Hệ thống truyền động điện của xe được mạnh hơn nhờ vào việc tích hợp sẵn với trục trước. Trục sau của xe sử dụng hệ thống treo chùm xoắn thay vì thiết lập đa liên kết.

Nissan IMS và IMQ được đăng ký thương hiệu3dfdf

Rất có thể tại triển lãm ô tô Detroit 2019 và triển lãm ô tô Geneva 2019, Nissan sẽ cho ra mắt mẫu xe điện concept. Cùng với đó hai mẫu xe thương hiệu IMS và IMQ cũng có khả năng sẽ được cho ra mắt dưới dạng concept. Nissan từng rất thích trưng bày xe concept và tung ra các phiên bản sản xuất “nhẹ đô” hơn xe concept. Mặt khác, Nissan Leaf nâng cấp sẽ không phải là một sự lựa chọn tồi bởi lẽ Hyundai và Kia đang thành công với Kona Electric và e-Niro.

Xem thêm: ► Kia chuẩn bị cho ra mắt công nghệ ô tô nhận diện cảm xúc của tài xế

 

Nguồn: Banxehoi.com

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu