Chọn ghế ngồi trên ô tô sao cho lịch sự?

13:45 | 14/05/2019

Tuỳ vào độ tuổi, mức độ thân thiết hay vị trí cấp bậc,…mà hành khách lựa chọn vị trí ghế ngồi ở phía trước hay phía sau sao cho hợp lý nhất.

Ngồi ghế phía trước cùng tài xế nếu là quan hệ bạn bè

Chọn ghế ngồi trên ô tô sao cho lịch sự?

Theo quan niệm ở các nước phương Tây, người ngồi ở ghế bên cạnh tài xế thường là những người có vai vế ngang hàng hoặc bạn bè. Nếu bạn chọn ngồi ở hàng ghế sau sẽ khiến chủ xe cảm thấy bạn đang coi thường chính mối quan hệ bạn bè của hai người.

Cặp đôi ngồi cùng hàng ghế

Chọn ghế ngồi trên ô tô sao cho lịch sự? 2a

Cặp đôi ở đây được hiểu như người yêu hay vợ chồng của nhau. Điều này rất dễ hiểu bởi điều này sẽ khiến cả hai cảm thấy thoải mái, hạnh phúc hơn và tất nhiên sẽ chẳng có ai muốn ngồi xa người yêu hay vợ, chồng mình cả. Vị trí cạnh ghế lái dành cho bạn bè hoặc các cặp đôi sẽ giúp họ khăng khít mối quan hệ hơn nữa.

"Sếp" ngồi hàng ghế sau bên phải

Chọn ghế ngồi trên ô tô sao cho lịch sự? 3a

Nếu để ý kỹ các đại gia, doanh nhân,…gọi chung là “sếp” họ thường ngồi ở vị trí bên tay phải của hàng ghế sau còn tài xế của họ đương nhiên sẽ ngồi ghế lái. Ở vị trí phía sau thường dành cho những người có địa vị cao, ưu tiên thứ tự theo chiều từ ghế phải sang ghế trái. Do đó mà trên hầu hết các dòng xe sang như Mercedes S-class hay Lexus đều được thiết kế không gian ngồi rất rộng rãi và có nhiều tính năng.

Ngồi theo giới tính

Chọn ghế ngồi trên ô tô sao cho lịch sự? 4a

Trường hợp có cả nam và nữ thì các chàng trai có thể ga lăng, soái ca bằng cách nhường ghế sau cho phụ nữ bởi đây là vị trí thoải mái nhất trên xe.

Trẻ em luôn ngồi hàng ghế sau

Chọn ghế ngồi trên ô tô sao cho lịch sự? 5a

Các chuyên gia nghiên cứu về ô tô cho biết, người ngồi hàng ghế sau thường ít bị chấn thương nặng hơn người ngồi ghế phía trước khi có va chạm tai nạn giao thông xảy ra. Hơn nữa, trẻ em ngồi đằng sau còn giúp tài xế tập trung lái xe hơn, hạn chế tối đa các rủi ro không may xảy ra. Đối với những em bé, bố mẹ cần trang bị thêm ghế chuyên dụng cho chúng khi ngồi trên ô tô.

Xem thêm:

► Tìm hiểu về tên gọi các bộ phận của xe ô tô

► Top 10 mẫu ô tô đáng để "mất tiền" nhất năm 2019

► Rolls-Royce và những dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử 115 năm qua

Nguồn: news.zing.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu