Rolls-Royce và những dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử 115 năm qua

14:33 | 09/05/2019

Trải qua hơn 100 năm, Rolls-Royce đã phấn đấu đi lên đạt doanh số kỷ lục với 4107 xe trong năm 2018 từ con số 10 tròn chĩnh sau 2 năm đầu đời được bán ra. Đến nay, hãng Anh quốc đã trở thành thương hiệu xe siêu sang nhiều người mơ ước có thể mua được nó.

Rolls-Royce và những dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử 115 năm qua Rolls-Royce và những dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử 115 năm qua2a

Ông Charles Rolls và Henry Royce - người sáng lập ra thương hiệu  Rolls-Royce ngày nay

Theo tin tức ô tô, thương hiệu Rolls-Royce bắt đầu được hình thành sau cuộc gặp gỡ của Charles Rolls và Henry Royce tại khách sạn The Midland nằm ở thành phố Manchester (Anh) diễn ra vào ngày 04/05/1905. Đầu tiên, Henry Royce khởi nghiệp bằng phiên bản nâng cấp từ chiếc xe có động cơ 2 xi-lanh cho công suất 10 mã lực của Voitures Automobiles Decauville. Chiếc xe này ông đã mua sau những thành công với công ty điện lực của mình.

Rolls-Royce và những dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử 115 năm qua2a

Sản phẩm đầu tiên của Rolls-Royce đươch phát triển theo xe có động cơ 2 xi-lanh

Sau khi phát triển ra một mẫu xe nâng cấp mới, Charles Rolls đã nhận thấy tiềm năng của nó sẽ được toả sáng và quyết định kinh doanh sản phẩm do Royce tạo ra. Những chiếc Rolls-Royce đầu tiên được sản xuất có nhiều ảnh hưởng từ những xe ngựa kéo mà chúng thay thế. Nguyên nhân là do các chuyên gia chế tác thân xe bằng cách thủ công đã đem hết sự khéo léo lên mẫu xe công nghệ mới từ những từng được xem là truyền thống. 

Rolls-Royce và những dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử 115 năm qua4a

Những model đầu tiên của Rolls-Royce chịu nhiều ảnh hưởng từ xe ngựa kéo

Mãi đến năm 1960, nghệ thuật chế tác thân xe đã chấm dứt nhưng siêu phẩm Sweptail vẫn được hình thành để đánh dấu sự quay trở lại, đồng thời sẽ là sản phẩm “grand tourer tối thượng” dành riêng cho vị khách đặc biệt. Về sau, Rolls-Royce đã phát triển tất cả các mẫu mang logo RR chung một nền tảng với tên gọi “Architecture of Luxury”.

Được biết, nền tảng này bao gồm kết cấu khung không gian bằng nhôm có thể kết hợp với nhiều loại sàn xe và thanh ngang để áp dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Bên cạnh đó, quy trình sản xuất mới sẽ giúp các sản phẩm của hãng cứng cáp và thống nhất hơn, mang lại trải nghiệm êm ái nhất.

Rolls-Royce và những dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử 115 năm qua5a

Các sản phẩm của hãng đều rất sang trọng, êm ái, xa xỉ

Tròn 1 thế kỷ, Rolls-Royce đã tung ra mẫu SUV đầu tiên của hãng mang tên Cullinan, đánh dấu mốc quan trọng trong câu chuyện về chuyến đi của hãng. Dù là một mẫu xe hoàn toàn mới nhưng Rolls-Royce Cullinan vẫn mang đặc tính xa xỉ, êm ái mà những “người anh em” khác trong gia đình từng sở hữu. Hơn hết, siêu SUV này có khả năng off-road cực kỳ tốt, bằng chứng là nó đã trảui qua một chuyến đi đầy thử thách cùng National Geographic vượt qua gần 20.000km đường đất và nhiều địa hình thách thức bậc nhất hành tinh.

Rolls-Royce và những dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử 115 năm qua6s

Rolls-Royce và những dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử 115 năm qua

Tính đến nay, thương hiệu xe sang Anh quốc đã xây dựng và phát triển các tiêu chuẩn trên toàn cầu, kế thừa di sản mà người sáng chế đã để lại. Rolls và Royce hoàn toàn có quyền tự hào về những mẫu mang tên họ ở thời điểm hiện tại. Tính đến năm 2018, doanh số bán hàng của hãng đã cán mốc 4107 xe – con số kỷ lục ấn tượng nhất lịch sử hãng. Con số quá lớn so với doanh số 10 chiếc bán ra trong 2 năm đầu hình thành của hãng.

Xem thêm:

 Quốc gia nào áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất đối với các "ma men" lái xe?

► Một chiếc ô tô có thể chở được cả "quê hương" ra phố sau kỳ nghỉ lễ

► Từ thuở sơ khai đến nay, Ferrari phát triển tới hơn 200 mẫu xe

Nguồn: cafeauto.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu