Xe MG của nước nào sản xuất? Có những mẫu xe nào nổi bật?

05:25 | 26/11/2021

MG là cái tên còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Không có nhiều người biết đến thương hiệu ô tô đã từng nổi tiếng này. Hiện tại, xe MG của nước nào sản xuất vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của một bộ phận người yêu xe Việt.

1. Xe MG của nước nào sản xuất?

Gần đây có lẽ những người quan tâm về thị trường ô tô Việt Nam sẽ biết đến MG là thương hiệu xe của Trung Quốc nhưng có xuất xứ từ nước Anh. Vậy thực chất việc này là gì?

MG (Morris Garages) vôn là một hãng xe ô tô ra đời tại Anh quốc vào năm 1924. Thương hiệu này đã từng được xem là biểu tượng của nền công nghiệp ô tô của nước Anh. Tuy nhiên, trải qua từng giai đoạn lịch sử, MG cũng đi qua nhiều biến cố và thăng trầm, đổi chủ nhiều lần. 

xe MG của nước nào

Xe MG của nước nào sản xuất là điều không phải ai cũng biết

Năm 2005, Công ty ô tô Nam Kinh đã mua lại thương hiệu Mc. Sau đó, tập đoàn Nam Kinh lại tiếp tục sáp nhập với tập đoàn ô tô Thượng Hải. Vậy nên, hiện tại, MG trở thành một trong những thương hiệu của tập đoàn ô tô lớn nhất Trung Quốc SAIC. Như vậy, có thể biết rõ rằng xe MG nước nào sản xuất ở thời điểm hiện tại. Đó chính là hãng xe lớn nhất của Trung Quốc. 

2. Đánh giá chung về xe của MG

Khi đã biết rõ xe MG của nước nào sản xuất, nhiều người vẫn có tâm lý xe ngại về chất lượng của hãng xe này. Đơn giản là tâm lý của người Việt khá kỳ thị với hàng “Tàu”. Vậy chất lượng thực chất của xe MG được đánh giá như thế nào?

Sản xuất tại Trung Quốc nhưng giữ nguyên công nghệ chính gốc

Mặc dù đã về tay tập đoàn ô tô lớn nhất của Trung Quốc nhưng ngay từ đầu, SAIC đã khẳng định là không thay đổi bất cứ giá trị nào mà hãng xe MG trước đó đã xây dựng. SAIC chịu trách nhiệm hỗ trợ về tài chính để các kỹ sư của MG thỏa sức sáng tạo, không làm mất chất của chiếc xe có tuổi đời gần trăm năm của Anh Quốc. Nên dù hãng xe MG sản xuất ở đâu thì người dùng vẫn sẽ an tâm là mua xe MG là được sở hữu một chiếc xe đến từ châu Âu. 

xe MG của nước nào

Xe MG của nước nào sản xuất - câu trả lời là Trung Quốc

Công nghệ sản xuất mang tính đột phá

Với mục đích làm sống lại thương hiệu từng đã có thời kỳ phát triển lẹt đẹt, SAIC đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại. MG liên đã cho ra mắt những dòng xe thế hệ mới, được giới chuyên môn đánh giá cao về công nghệ thông minh, mang đến những sản phẩm mang tính trải nghiệm, an toàn và hiệu quả. 

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu xe MG của nước nào sản xuất trước đó thì sẽ thấy sự phát triển vượt bậc của thương hiệu này những năm gần đây. Sau khi về tay nhà sản xuất Trung Quốc, MG nhanh chóng lại phong độ như thời kỳ đầu và được phổ biến tại hơn 300 chi nhánh trên toàn thế giới, doanh số bán ra không ngừng tăng trưởng. Cho đến thời điểm này, MG cũng trở thành mẫu xe quen thuộc tại các nước Đông Nam Á.

xe MG của nước nào

Xe MG có nguồn gốc từ Anh Quốc

3. Xe MG tại Việt Nam

MG đã từng ra mắt thị trường Việt từ năm 2012 nhưng không tạo được dấu ấn gì. Doanh số bán ra không khả quan. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, với chất lượng và uy tín mà thương hiệu này tạo dựng những năm gần đây thì cơ hội mở rộng tại thị trường Việt là điều hoàn toàn có thể. 

Có nhà máy lắp ráp tại Việt Nam

Tháng 5/2020, tập đoàn Tan Chong được chỉ định là đơn vị nhập khẩu, phân phối thương hiệu ô tô MG tại Việt Nam. Tan Chong cũng có nhà máy lắp ráp đạt tiêu chuẩn toàn cầu tại Đà Nẵng. Hiện tại, công ty con TCSV (TC Services Việt Nam) sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối hãng xe này ở Việt Nam. Theo dự keynes, cuối năm 2021, công ty sẽ thực hiện kế hoạch lắp ráp xe MG HS tại nhà máy Đà Nẵng.

xe MG của nước nào

Xe MG sắp tới sẽ có phiên bản được lắp ráp tại Việt Nam

Những mẫu xe MG tại Việt Nam

Khi đã biết xe MG của nước nào sản xuất và hiểu được công nghệ cũng như giá trị thực chất của MG, người dùng Việt sẽ dần bỏ suy nghĩ MG là hàng “Tàu” không đáng tin cậy. Nhờ những chiến lược truyền thông đúng định hướng, thương hiệu MG đang dần giới thiệu được các sản phẩm nổi bật của thương hiệu đến tay người Việt. Trong đó có thể kể đến các mẫu xe như:

  • Xe MG ZS thuộc phân khúc CUV.

  • Xe MG HS thuộc phân khúc SUV.

  • Xe MG5 thuộc phân khúc xe sedan.

  • Xe MG6 thuộc phân khúc xe sedan.

Giá bán dao động từ 321 triệu - 999 triệu đồng tùy từng phân khúc và phiên bản. Đây là mức giá hoàn toàn hợp với và khả năng tiêu dùng của người Việt. 

Qua những thông tin trên đây, các bạn đã biết được xe MG của nước nào sản xuất và nên đánh giá chất lượng thực chất của hãng xe này như thế nào. Sắp tới, với sự góp mặt của xe MG lắp ráp tại Việt Nam, chắc chắn thị trường ô tô Việt sẽ có thêm sự đa dạng cho người dùng thỏa sức lựa chọn.

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu